Chuyên mục: Điểm cộng cho nhà hàng, quán cafe trong con mắt khách hàngTạo khác biệt để thu hút khách hàng

Nhiều nhà hàng, quán ăn thường chú trọng đến không gian phục vụ, chỗ ngồi hay còn gọi những vị trí đắt giá trong nhà hàng. Tuy nhiên, bạn dường như đã bỏ quên mất một vị trí cũng đắt giá không kém – khu vực vệ sinh. Tại sao bạn lại bỏ quên khu vực này trong khi chúng được xem là “bộ mặt” của nhà hàng.


Khu vực vệ sinh là khu vực riêng tư nhất và cũng là khu vực để lại ấn tượng của một nhà hàng, những cảm xúc tiêu cực, tích cực đều xuất phát từ đây. Nếu không thể cải thiện được chất lượng món ăn, hãy cải thiện dịch vụ, bắt đầu từ khu vực vệ sinh của nhà hàng. Mỗi nhà hàng, quán ăn sẽ có một phong cách thiết kế riêng cho mình, một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể sử dụng cho chính nhà hàng của mình để không gian đẹp hơn.


1. Sạch
Không có điều gì thảm họa hơn việc bạn phải gặp phải một khu vực bẩn, đặc biệt khi đó là khu vực vệ sinh. Hãy thử hình dung khách hàng của bạn sẽ ra sao nếu họ có chứng kiến mức độ bẩn trong một nhà hàng thực phẩm. Mối nghi ngại về một nhà hàng: có an toàn không khi thưởng tức bữa ăn của mình ở nơi nhà vệ sinh bẩn, dám chắc gì nguyên liệu đã được chuẩn bị một cách sạch sẽ, cẩn thận?

2. Thiết kế
Hãy tạo sự mạch lạc trong trải nghiệm, và lưu ý đừng đẩy nhà vệ sinh của bạn ra khỏi luồng đó. Không chỉ những khách sạn 5 sao hay những nhà hàng đình đám mới cần có một nhà vệ sinh sạch, không chỉ là nhu cầu được sử dụng những dịch vụ xứng đáng mà còn là sự tôn trọng khách hàng của bạn. Có những nhà hàng, quán bar, thiết kế nhà vệ sinh của mình như những chum rượu để khách hàng cảm nhận và trải nghiệm, họ thấy lạ và họ sẽ ghi nhớ. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải đặt tất cả mọi thứ vào khu vệ sinh của mình, yếu tố thoải mái, gần gũi vẫn cần đặt lên hàng đầu.


3. Trải nghiệm
Bạn đã bao giờ trở lại bàn ăn và nói với bạn bè người thân của mình về những điều mình vừa được trải nghiệm ở khu vệ sinh. Sẽ hứng thú thế nào nếu họ truyền tai nhau, cách trang trí mới lạ, sự thuận tiện hoặc không gian tự nhiên, thân thiện như dịch vụ spa… Đó sẽ lại là một trong những điểm đáng nhớ của nhà hàng.


4. Riêng tư
Tách biệt với khu vực nhà hàng ồn ào, riêng tư, không gian đủ thoải mái, đừng quên lựa chọn những màu sắc dịu, thuận mắt và tránh những gam màu nóng dễ dẫn đến những cảm xúc khó chịu, bực tức và đầy tiêu cực. Điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng dùng bữa tiếp sau đó tại nhà hàng.
Cho thêm một chút âm nhạc để lấn át những âm thanh tế nhị, điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

5. Những chi tiết nhỏ
Hãy sử dụng những hương thơm khử mùi một cách tự nhiên thay vì quá “lộ liễu”. Chuẩn bị khăn lau tay, máy hong tay. Nếu nhà hàng của bạn kinh doanh những thực phẩm chiên, rán hoặc nướng, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bình xịt khử mùi cho quần áo. Hay đơn giản sắp đặt những hộp nến thơm xung quanh khu vực vệ sinh.
Ghi điểm cho nhà hàng của mình từ những điểm tiếp xúc đơn giản nhất, điều bạn là được mà những nhà hàng khác không làm được, đó chính là lợi thế. Đó là lý do vì sao, nhà vệ sinh “sạch” có thể cứu nhà hàng của bạn.

Dân Trí Soft vinh dự  là một trong các doanh nghiệp Việt, tiên phong trong các hoạt động phát triển công nghệ nhằm mang đến giá trị cho các chủ doanh nghiệp Việt, một cách tối ưu và tiện lợi nhất. Đem đến giải pháp giúp doanh chủ tự động hóa việc kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị đến người làm kinh doanh, góp sức vào công cuộc chấn hưng tinh thần dân tộc, phát triển kinh tế nước Việt để sánh ngang với cường quốc năm châu.
Theo Saky Rin - Chuyên viên tư vấn Dân Trí Soft
Dân Trí Soft “ Phần mềm tinh gọn nhất và phổ biến nhất”.
Hotline: 0384.272.284